Thử nghiệm Deoxynivalenol (DON)

Giải pháp phân tích Deoxynivalenol / Vomitoxin (DON)

Độc tố Deoxynivalenol (DON) còn được gọi là vomitoxin do tác động của nó vào chăn nuôi thông qua việc làm rối loạn tăng trưởng và tiêu hóa thức ăn của vật nuôi. DON thường xuất hiện cùng các độc tố nấm mốc khác và đã được phân lập từ ngũ cốc và thức ăn trên toàn thế giới ở mức cao là 92 ppm. DON liên quan đến ngộ độc ngô mốc gây ra dịch cúm heo và đóng một vai trò quan trọng độc hại trong các bệnh dinh dưỡng ở người. Các mối lo về DON đã khiến nhiều khách hàng phải tuân thủ yêu cầu về mức độ ít hơn 2,0 ppm đối với thức ăn chăn nuôi và 1,0 ppm đối với hàng hóa dành cho người tiêu dùng. Cộng đồng Châu Âu đã đưa ra các quy định về mức độ độc tố DON khoảng từ dưới 0,2 ppm trong chế biến ngũ cốc và thực phẩm cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ; đến dưới 1,75 ppm cho lúa mì chưa qua chế biến. Bộ Nông Nghiệp Thự phẩm Hoa Kì đã đề ra mức độ DON tối đa cho phép trong các sản phẩm lúa mì cho con người là 1 ppm, 5 ppm đối với các sản phẩm ngũ cốc thức ăn chăn nuôi và 10 ppm đối với các sản phẩm ngũ cốc thức ăn gia súc.

——————————————————————————————————————–

DonCheck >>

DonCheckDONCheck là một thử nghiệm định tính đơn giản để phát hiện độc tố nấm deoxynivalenol (DON). DonCheck cung cấp kết quả tại chỗ nhanh chóng, chính xác, ở mức độ 1 ppm. Nhờ khả năng phát hiện bằng công nghệ kháng thể đã được chứng minh của VICAM, khách hàng được đảm bảo các độc tố gây ô nhiễm sẽ được phát hiện và hiển thị trên màn hình máy quét trong chỉ 3 phút mà không cần phải có bất kỳ đào tạo đặc biệt hoặc thiết bị đắt tiền nào.

DONtest HPLC >>

DonTest-HPLCBằng việc sử dụng kháng thể ái lực đơn dòng, DONtest HPLC của VICAM là phương pháp kiểm tra phát hiện độc tố DON sử dụng cột miễn dịch dùng cho HPLC. Được thực hiện trong ít hơn 10 phút, DONtest HPLC có thể đo lường mức độ độc tố DON từ thấp nhất là 0,1 ppm đến 5 ppm.
Là một bước làm sạch lý tưởng cho bất kỳ máy sắc kí lỏng HPLC nào, DONtest HPLC có thời hạn sử dụng lâu dài và cung cấp kết quả đo lường chính xác đến mức nồng độ ppm.

DONtest WB >>

DonTest-WBBằng việc sử dụng kháng thể ái lực  đơn dòng, cột DONtest WB của VICAM là phương pháp xét nghiệm mới, dùng cho máy sắc kí lỏng HPLC, để xác định mức độ độc tố DON sử dụng các cột miễn dịch khoang rộng. Với tổng dung tích 3 ml, so với 1ml ở các cột thường của VICAM, DONtest WB cho phép tốc độ dòng chảy nhanh hơn được ưa dùng bởi nhiều phòng thí nghiệm và là bước làm sạch lý tưởng cho bất kỳ máy sắc kí lỏng HPLC nào.

DON-V >>

DON-VQue thử DON-V của VICAM với độ nhạy đã được công nhận và tính chọn lọc của các kháng thể đơn dòng có thể phát hiện và đo lường chính xác tổng nồng độ độc tố DON trong ngũ cốc và thức ăn chăn nuôi ở mức thấp nhất là 0,2 ppm, cùng thủ tục chuẩn bị mẫu đơn giản tiết kiệm nhiều thời gian, nguyên liệu, và xét nghiệm chỉ mất ít hơn 5 phút * để hoàn thành. Kết quả được hiển thị rõ ràng trên màn hình máy kiểm tra Vertu Lateral Flow Reader, loại bỏ bất kỳ dự đoán không rõ ràng nào về kết quả.