Thử nghiệm Citrinin

 

 Giải pháp phân tích Citrinin

Citrinin, một chất độc từ nấm mốc tự nhiên, có thể gây ô nhiễm gạo, lúa mì, bột mì, lúa mạch, ngô, lúa mạch đen, yến mạch, đậu phộng, và trái cây. Nó cũng là một chất gây ô nhiễm phổ biến rộng rãi cho gạo huyết rồng, khẩu phần chính ở nhiều nước châu Á, và thành phần chính trong các sản phẩm thực phẩm khác. Gạo huyết rồng cũng được sử dụng trong các chiết xuất thảo dược phổ biến, bổ sung men gạo để giúp giảm mức độ cholesterol.

Được sinh ra từ các loài nấm tự nhiên Aspergillus ochraceus, Monascus và Penicillium citrinum, citrinin có khả năng gây tổn thương thận và tổn thương gan nhẹ trong chăn nuôi và bị nghi ngờ là nguyên nhân gây tổn thương thận và gan ở người. Vì những lo ngại về ô nhiễm citrinin, Nhật Bản đã ban hành một giới hạn về mức độc tố citrinin tối đa cho phép là 200 ppb và Liên minh châu Âu đã đưa ra giới hạn đề nghị là 100 ppb.

———————————————————————————————————————————

CitriTest HPLC >>

CitriTest-HPLCBằng việc sử dụng các kháng thể ái lực đơn dòng, CitriTest HPLC là thử nghiệm phát hiện độc tố citrinin sử dụng cột miễn dịch dành riêng cho HPLC, cho kết quả trong ít hơn 20 phút. CitriTest HPLC đo lường được mức độ độc tố citrinin từ mức thấp nhất là 10 ppb đến 500 ppb.