Phân tích độc tố nấm mốc trong sữa

milk

 

PHƯƠNG PHÁP AFLA M1-V

CHUẨN BỊ MẪU

Lấy 3ml sữa nguyên liệu hoặc sữa đã qua xử lý

Lọc và thu vào 1 cuvet sạch

PHA LOÃNG VÀ LỌC MẪU

Lấy 250 µl dịch lọc cho vào ống tube

Trộn đều

Thêm dung dịch Afla M1 –V

PHÂN TÍCH

Cho vào máy đọc kết quả

Xác định nồng độ độc tố được hiển thị trên màn hình

Các sản phẩm từ sữa như sữa, sữa chua và pho mát là nguồn cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho chế độ ăn uống của con người. Các protein, chất béo, vitamin và khoáng chất được tìm thấy trong các sản phẩm sữa hỗ trợ cho phát triển ở trẻ em cũng như sức khỏe tim mạch, của xương và duy trì cân nặng cho người lớn. Sữa cũng được cho là giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường loại 2 và bệnh loãng xương.

Thức ăn chăn nuôi bò sữa đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất và tạo nên chất lượng sữa. Nếu ngũ cốc, thức ăn hoặc thức ăn gia súc có chứa aflatoxin B1 thì nó sẽ được chuyển đổi thành aflatoxin M1 thông qua quá trình trao đổi chất ở bò sữa và được thể hiện trong sữa ở mức 1-2%. Theo nghiên cứu của cơ quan quốc tế về Ung thư thì aflatoxin M1 được xem như là chất gây ung thư thuộc nhóm 2B (có thể xảy ra).

Giới hạn quy định toàn cầu đối với aflatoxin trong sữa và các sản phẩm từ sữa khác dao động từ 0,5 ppb ở Mỹ và mức  0,05 ppb cho EU, và thậm chí giới hạn này còn thấp hơn đối với thực phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ em.

Bộ dụng cụ xét nghiệm của VICAM chính là nguồn cung cấp các dữ liệu chính xác và cần thiết để đảm bảo rằng các sản phẩm được tiêu thụ là an toàn.

Các chỉ tiêu độc tố nấm mốc cần kiểm tra

Aflatoxin – Aflatxoin M1