Phân tích độc tố nấm mốc trong đậu phộng

Peanuts

PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH ĐƠN GIẢN

TÁCH CHIẾT MẪU

Nghiền nát và cân mẫu

Thêm muối và dung dịch methanol trộn đều

Lọc

PHA LOÃNG VÀ LỌC

– Pha loãng dịch chiết

– Lọc

HẤP THU VÀ RỬA GIẢI

Đổ dịch lọc vào cột

Rửa cột

– Pha loãng độc tố và thu vào một cuvet

Thêm dung dịch tăng cường độ nhạy và đặt cuvet vào máy quang phổ huỳnh quang hay Pha loãng dịch lọc và tiêm vào máy HPLC hay UPLC

– Xác định nồng độ độc tố

Đậu phộng và các sản phẩm từ đậu phộng là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, là một nguồn protein tự nhiên tốt cho sức khỏe với nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ. Ngoài tác động tích cực đến sức khỏe con người, đậu phộng còn cung cấp các thành phần thiết yếu trong thức ăn chăn nuôi cho gia cầm, lợn, ngựa, thủy sản, động vật nhai lại và thú nuôi. 

Do tiếp xúc với đất, đậu phộng có nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao từ đất và các chất độc thứ cấp của chúng, thường được biết đến là độc tố nấm mốc. Độc tố này là hợp chất thứ cấp do nấm mốc trong đất sinh ra và lây truyền trong điều kiện môi trường khắc nghiệt như hạn hán, sâu bệnh, độ ẩm cao trong quá trình bảo quản. Tác động của độc tố nấm mốc đối với sức khỏe con người và động vật rất lớn, bao gồm cả nhiễm độc gan thận cấp tính, suy giảm miễn dịch và thậm chí gây ung thư. 

Quy trình sản xuất đậu phộng được thực hiện theo các phương pháp chủ động nhằm theo dõi và ngăn chặn sự nhiễm độc tố bằng cách sử dụng các phương pháp thử nghiệm kết hợp định tính, định lượng nhanh chóng của VICAM sử dụng máy quang phổ huỳnh quang, HPLC hay UPLC. Hãy bảo vệ thương hiệu và giá trị gia tăng của bạn bằng cách đầu tư cho phương pháp phân tích độc tố nấm chính xác, tin cậy của VICAM. 

 

 

 

Các chỉ tiêu độc tố nấm mốc cần kiểm tra

Aflatoxin